bbbbbbbbbbbbbbbbb

Ngày nay nhu cầu sử dụng hộp mực lăn tay đang được ưa chuộng trong văn phòng. Bởi tính tiện dụng, nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng mực lăn tay mang lại. Nhưng làm sao để sử dụng mực lăn tay đúng cách, bám màu lâu thì hãy theo dõi bài viết bên dưới của Khắc Dấu 365 để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Hộp mực lăn tay là vật dụng gì?
Hộp mực lăn tay là vật dụng gì?

Hộp mực lăn tay là gì?

Hộp mực lăn tay hay còn được gọi là hộp lăn tay điểm chỉ, mực lấy dấu vân tay là loại mực đặc trưng được thiết kế để sử dụng bằng cách lăn ngón tay trực tiếp lên trên bề mặt mực. 

Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát lượng mực lăn tay để tạo ra chữ viết, họa tiết hay hình ảnh trên nhiều vật liệu như giấy, gỗ, vải,…

Có nhiều loại khác nhau về màu sắc, kích thước và chất liệu. Mực lăn tay phổ biến nhất thường được sử dụng là đen và đỏ. Kích thước hộp mực thường 10x10x5cm hoặc 15x15x15cm và chất liệu của hộp mực là nhựa hoặc kim loại. 

Ưu điểm của hộp mực lăn tay

Hộp mực lăn tay có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tính linh hoạt: Có thể dùng ở trên nhiều loại vật liệu từ gỗ, giấy đến vải, nhựa,…Điều này giúp người dùng thỏa sức sáng tạo với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau
  • Kiểm soát chính xác: Với thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm và sử dụng mà người dùng dễ dàng kiểm soát lượng mực và độ dày của mực lăn tay.
  • Dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian: Cách sử dụng đơn giản, không tốn nhiều thời gian bởi người dùng chỉ cần lăn trực tiếp mực lên trên bề mặt cần in là được.
Hướng dẫn sử dụng hộp mực lăn tay đúng cách, bám mực nhanh
Hướng dẫn sử dụng mực lăn tay đúng cách, bám mực nhanh

Hướng dẫn sử dụng hộp mực lăn tay đúng cách

Để sử dụng hộp mực lăn tay đúng cách và hiệu quả hãy tuân theo các bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Để đảm bảo bề mặt in sạch sẽ và phẳng, bạn cần làm sạch và mài nhẹ lên trên bề mặt nếu cần hoặc sử dụng một lớp mousse để làm cho bề mặt mực mịn và dễ dàng cho mực lăn. 

Bước 2: Lấy mực lăn

Trước khi lấy mực hãy lắc đều hũ mực lên, đối với mực lăn dầu, cuộn nhẹ mực lên đầu cuộn còn với mực lăn nước thì đưa đầu cuộn vào mực và cuộn để lấy mực ra. 

Bước 3: Lăn mực lên trên bề mặt 

Áp lực nhẹ, lăn mực từ đầu cuộn lên bề mặt theo nhiều hướng khác nhau. Đảm bảo phân bổ mực đều trên toàn bộ bề mặt

Bước 4: Chờ đợi cho mực khô

Để mực có thể khô hoàn toàn trước khi tiếp xúc với bề mặt in hoặc vật liệu khác. Thời gian khô mực có thể thay đổi tùy theo loại mực và điều kiện bên ngoài môi trường. 

Bước 5: Vệ sinh hộp mực lăn tay

Sau khi dùng xong, hãy rửa sạch mực lăn bằng nước hay dùng chất tẩy rửa mực thích hợp. Đảm bảo phải vệ sinh kỹ, tránh để mực bị cứng và dính vào mực lăn.

Việc tuân thủ các bước hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng hộp mực lăn tay hiệu quả và đúng cách nhất. 

Điểm khác nhau giữa hộp mực lăn tay và mực dấu thông thường
Điểm khác nhau giữa mực lăn tay và mực dấu thông thường

Mực lăn tay có gì khác so với mực dấu thông thường

Mực lăn tay và mực dấu thông thường đều là những loại mực được sử dụng để tạo ấn tượng lên trên bề mặt. Tuy nhiên, giữa hai loại mực này có một số điểm khác biệt cơ bản sau: 

Tính chất  Mực lăn tay Mực dấu thông thường
Cách sử dụng  Lăn trực tiếp lên bề mặt Đóng dấu lên bề mặt
Tính linh hoạt  Có thể sử dụng trên nhiều vật liệu giấy, gỗ, vải, nhựa,… Thường sử dụng ở trên giấy
Kiểm soát mực Cao Thấp hơn
Tạo hiệu ứng đặc biệt Có nhiều loại mực với màu sắc và hiệu ứng khác nhau Thông thường chỉ có màu đen
Ứng dụng  Nghệ thuật, thủ công, công việc văn phòng Đóng dấu văn  bản, tài liệu

Ứng dụng của hộp mực lăn tay trong đời sống

Hộp mực lăn tay là một công cụ đa dụng và ứng dụng nhiều trong đời sống. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến:

  • Dùng để xác nhận danh tính: Hộp mực lấy dấu vân tay được sử dụng để xác định danh tính của cá nhân nào đó. Điều này có thể áp dụng trong việc đóng dấu lên thẻ thành viên, nhân viên, chứng minh thư để xác nhận tính chính xác và bảo mật thông tin.
  • Quản lý tài liệu: Có thể sử dụng để đóng dấu trên các tài liệu quan trọng như hộp đồng, giấy tờ vay, văn bản quan trọng khác. Điều này giúp xác định độ chính xác và hợp pháp của các tài liệu.
  • Sử dụng trong hình sự: Mực lăn tay là công cụ quan trọng mang tính khoa học để phân tính và đối chiếu khớp dấu vân tay. Điều này giúp cơ quan thực thi pháp luật điều ra tung tích tội phạm và cung cấp bằng chứng pháp lý cho quá trình điều tra. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về hộp mực lăn tay mà Khắc Dấu 365 đã tổng hợp gửi đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909.228.041 để được đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!