Chữ ký là phần quan trọng đối với từng cá nhân trong việc xác nhận các chứng từ, hồ sơ, hợp đồng,… Đối với những ai thường xuyên phải ký tên thì con dấu chữ ký giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Các bạn đang có nhu cầu khắc dấu chữ ký cá nhân hãy theo dõi bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ khắc dấu chữ ký qua bài viết sau đây nhé.

Khắc dấu chữ ký là như thế nào?

Con dấu chữ ký là loại con dấu được điêu khắc theo chữ ký của từng cá nhân. Đây không phải chữ ký trực tiếp, chỉ là con dấu mô phỏng chữ ký của người sử dụng. Con dấu này sẽ thể hiện thông tin của người dùng, nhưng không được xác nhận thông qua cơ quan nào cả. 

Dù vậy, con dấu này vẫn được sử dụng phổ biến trong nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Đa số là với những ai thường xuyên ký tên và áp dụng cho văn bản có giá trị lưu hành nội bộ. Nếu các bạn cần phải ký tên thường xuyên, lo lắng việc chữ ký bị khác nhau ở mỗi lần ký thì có thể tham khảo loại khắc dấu này.

Các lợi ích khi sử dụng khắc dấu chữ ký trong công việc

Khắc con dấu chữ ký đang ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay. Được sử dụng với nhiều chức vụ, cá nhân khác nhau trong công ty, doanh nghiệp. Nếu các bạn đang phân vân việc sử dụng con dấu chữ ký thì có thể tham khảo qua các lợi ích sau:

  • Thuận tiện nhanh chóng: Việc mỗi ngày phải ký tên đến hàng trăm sổ sách, giấy tờ sẽ rất mất thời gian và mệt mỏi. Vậy nên, sử dụng con dấu này giúp việc ký tên nhanh chóng, tiện lợi hơn. Các bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc ký tên, thay vào đó sắp xếp công việc thuận lợi hơn.
  • Có thể ký tên thay khi vắng mặt: Đôi khi bạn sẽ gặp các giấy tờ quan trọng nhưng lại vắng mặt, không thể ký tên trực tiếp được. Trường hợp này, con dấu chữ ký sẽ có thể thay cho chữ ký trực tiếp của bạn trên các văn bản, giấy tờ đó.
  • Thể hiện được tính chuyên nghiệp: Một trong những yếu tố tạo nên phong cách riêng và sự chuyên nghiệp trong công việc là chữ ký. Khi các bạn sử dụng con dấu chữ ký sẽ đảm bảo được chữ ký trên các văn bản đều giống nhau, chữ ký đẹp mắt và tinh tế hơn. Qua đó thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn khi cần ký tên lên các văn bản.

Với những lợi ích trên, có thể thấy loại con dấu này khá cần thiết. Nhất là với những chức vụ cần phải sử dụng đến chữ ký của mình thường xuyên.

Con dấu chữ ký có giá trị pháp lý không?

Nhiều bạn vẫn hay lo lắng về vấn đề pháp lý đối với con dấu chữ ký cá nhân. Hiện tại không có quy định pháp luật nào về con dấu chữ ký của từng cá nhân. Vậy nên, việc sử dụng khắc dấu chữ ký hoàn toàn không có tính pháp lý trên các văn bản, chứng từ.

con dấu chữ ký có tên

Tuy nhiên, theo Khoản 1 Điều 9 Luật kế toán 2012, chữ ký trên văn bản của kế toán phải được ký trực tiếp, ký bằng loại mực không phai. Như vậy, giá trị pháp lý chỉ được áp dụng cho các chứng từ kế toán. Trường hợp chứng từ kế toán sử dụng chữ ký khắc sẵn sẽ có nguy cơ bị xử phạt hành chính. Trừ một số trường hợp ký tên trên văn bản điện tử hoặc một số trường hợp quy định từ pháp luật.

Như vậy, mỗi cá nhân đều có thể sử dụng chữ ký khắc sẵn trên các văn bản nội bộ. Lưu ý là nên dùng chữ ký trực tiếp trên các giấy tờ, chứng từ mang tính pháp lý. Điều này đảm bảo tuân thủ luật pháp, sử dụng con dấu đúng thời điểm, đúng cách và chuyên nghiệp hơn.

Các mẫu khắc dấu chữ ký thường được dùng hiện nay

Để đáp ứng cho nhu cầu của nhiều khách hàng thì hiện nay có các loại chữ ký khắc sẵn đa dạng. Tuỳ theo mong muốn, nhu cầu sử dụng các bạn có thể tham khảo 1 trong 3 loại con dấu chữ ký sau đây.

Dấu chỉ có phần chữ ký

Đây là con dấu chỉ có phần chữ ký độc nhất của người sử dụng. Con dấu này thường có kích thước rất nhỏ, khi in ra chỉ có độc nhất một chữ ký. Trong nhiều trường hợp văn bản yêu cầu thì người dùng sẽ phải tự ghi đầy đủ họ tên phía dưới chữ ký này. Con dấu này đáp ứng tiêu chí nhỏ, gọn, dễ dàng sử dụng và có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào.

Dấu chữ ký kèm phần họ tên

Con dấu khắc chữ ký kèm cả họ tên đầy đủ cũng là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Con dấu thể hiện bao gồm phần chữ ký phía trên và họ tên đầy đủ ở phía dưới. Kích thước con dấu vừa phải, có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào.

Việc sử dụng loại con dấu này giúp các bạn có thể ký tên đầy đủ dù là ở bất cứ nơi đâu. Không cần phải mang theo bút bên mình để ghi rõ họ tên ở phía dưới chữ ký. Điều này giúp tạo sự thuận tiện và tối ưu thao tác ký tên trên văn bản.

Dấu chữ ký kèm theo tên và chức danh

Trong công ty, doanh nghiệp thì không khó để bắt gặp những người có cùng họ tên. Cách phân biệt tốt nhất khi dùng con dấu chữ ký đó là dấu vừa có chữ ký, họ tên và cả chức danh.

Ví dụ như con dấu chữ ký cho bác sĩ, thạc sĩ, giám đốc hoặc phó giám đốc, trưởng phòng,… Vừa giúp cá nhân có thể ký tên nhanh chóng, chuyên nghiệp vừa giúp phân biệt được các chức danh, chức vụ trong công ty.

3 lưu ý cực kỳ quan trọng trước khi khắc con dấu chữ ký

Con dấu chữ ký là mô phỏng cho chữ ký trực tiếp của từng cá nhân, vậy nên khi sử dụng cũng cần phải cẩn thận. Nếu các bạn đang có nhu cầu khắc con dấu chữ ký thì cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

  • Con dấu mô phỏng chữ ký chỉ nên sử dụng trong các văn bản lưu hành nội bộ của công ty, doanh nghiệp.
  • Mặc dù con dấu này không có giá trị pháp lý, nhưng khi sử dụng ký thay cũng cần có văn bản uỷ quyền đúng pháp luật. Văn bản uỷ quyền phải ghi rõ các điều khoản, điều luật và phạm vi, quyền hạn sử dụng chữ ký. 
  • Con dấu chữ ký không được sử dụng trên các chứng từ kế toán. Trường hợp cố tình xử dụng sẽ bị xử phạt hành chính theo pháp luật.

Khách hàng khi sử dụng loại con dấu này thì nhất định phải ghi nhớ các vấn đề trên. Điều này nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, có thể sử dụng con dấu đúng mục đích và hiệu quả hơn.

Quy trình khắc dấu chữ ký tại Khắc Dấu 365

Có thể thấy việc khắc dấu chữ ký mang đến khá nhiều lợi ích cho cá nhân. Nếu các bạn đang có nhu cầu khắc dấu cho tên và chữ ký của mình thì hãy liên hệ Khắc Dấu 365. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ khắc con dấu theo yêu cầu của khách hàng. Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình khắc dấu chữ ký tại Khắc Dấu 365 nhé.

  • Bước 1: Nhân viên tư vấn tiếp nhận các thông tin từ khách hàng và đưa ra báo giá cụ thể về khắc dấu chữ ký.
  • Bước 2: Nhân viên cung cấp các con dấu có sẵn để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn dễ dàng hơn. Trường hợp khách hàng muốn sự độc đáo, sáng tạo thì Khắc Dấu 365 sẽ hỗ trợ thiết kế con dấu theo yêu cầu.
  • Bước 3: Sau khi đã thống nhất về mẫu, Khắc Dấu 365 sẽ tiến hành khắc con dấu với thiết bị khắc hiện đại, công nghệ làm con dấu tiên tiến. Đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín nhất cho khách hàng.
  • Bước 4: Khi đã hoàn thiện con dấu chữ ký, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi. Khách hàng sau khi nhận con dấu có thể kiểm tra và thanh toán theo phương thức phù hợp.

Trước và sau khi hoàn tất quá trình làm con dấu, Khắc Dấu 365 vẫn sẽ đảm bảo giữ liên lạc và tư vấn nhiệt tình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có nhiều chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi để giúp các bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

Khắc Dấu 365 – Dịch vụ khắc dấu chữ ký nhanh nhất tại TPHCM và Hà Nội

Khắc Dấu 365 là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ khắc chữ ký TP HCM và Hà Nội. Công ty đã có hơn 5 năm kinh nghiệm và là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Hiện tại, Khắc Dấu 365 vẫn đang cố gắng hoàn thiện về thiết bị khắc dấu, chất liệu cao cấp, bền bỉ. Mong muốn mang đến những sản phẩm con dấu tốt nhất cho mọi khách hàng. Các bạn có nhu cầu khắc dấu chữ ký hãy liên hệ Khắc Dấu 365 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Hiển thị tất cả 8 kết quả

error: Content is protected !!