Công ty, doanh nghiệp khi hoạt động thì cần có những con khắc dấu để thể hiện tính pháp lý. Trong mọi hồ sơ, giấy tờ chứng từ, những hợp đồng của công ty chỉ có giá trị pháp lý khi có sự xuất hiện của những con dấu tròn.

làm con dấu tròn công ty

Khắc con dấu công ty cần quan tâm đến hồ sơ, yếu tố nào? Hãy cùng Khắc Dấu 365 tìm hiểu qua những thông tin, dịch vụ khắc dấu tròn sau đây nhé.

Tổng quan về khắc dấu tròn công ty

Dấu tròn công ty là một trong những yếu tố quan trọng trên các văn bản, hợp đồng, hồ sơ, giấy tờ của công ty đó. Khắc dấu doanh nghiệp hình tròn sẽ thể hiện được giá trị pháp lý và quyền sở hữu của công ty, doanh nghiệp đối với các văn bản, hồ sơ nêu trên. Khắc dấu tròn sẽ được đăng ký từ cơ quan có thẩm quyền và sử dụng bởi người đứng đầu công ty.

con dấu mộc tròn công ty

Chỉ khi con dấu được đăng ký thành công, được công bố trên cổng thông tin của cơ chức năng thì mới có quyền sử dụng và thể hiện được giá trị pháp lý. Có thể thấy, việc khắc con dấu thật sự rất quan trọng trong quá trình vận hành.

Việc sử dụng, khắc dấu tròn công ty ngoài tính pháp lý còn thể hiện được sự chuyên nghiệp. Cho thấy hoạt động của công ty có tính chuyên môn cao hơn, thể hiện sự uy tín và minh bạch trên các giấy tờ, văn bản.

khắc dấu tròn công ty lấy liền

Đơn vị nào cần sử dụng khắc dấu tròn công ty?

Hiện tại luật không có quy định về các đơn vị được sử dụng khắc dấu tròn công ty. Các công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh tư nhân đều có thể đăng ký sử dụng dấu tròn công ty. Tuy nhiên, cần phải đăng ký và khắc dấu với các kích thước, màu sắc đúng với quy định hiện hành.

khắc dấu tròn

Ngoài ra, các đơn vị khi làm con dấu tròn cần phải tìm hiểu và nộp đủ các hồ sơ xin phép. Chỉ khi dấu tròn được thông qua đăng ký, được đăng tải lên cổng thông tin của cơ quan có thẩm quyền thì mới có giá trị pháp lý.

Trường hợp đơn vị làm mộc tròn công ty, nhưng không cung cấp được chứng nhận đăng ký dấu tròn thì sẽ bị phạt. Tuỳ theo mức độ nghiêm trọng mà tiền phạt sẽ rơi vào khoảng 2.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ. Vậy nên, các đơn vị dù là kinh doanh tư nhân hay công ty quy mô nhỏ nếu muốn dùng con dấu tròn thì bắt buộc phải đăng ký.

con dấu công ty

Lợi ích khi sử dụng khắc dấu tròn đối với doanh nghiệp

Trên thực tế không phải công ty nào cũng nhất định phải sử dụng dấu tròn. Tuy nhiên, việc đăng ký sử dụng con dấu tròn cũng sẽ mang đến nhiều lợi ích nhất định.

 • Thể hiện giá trị pháp lý: Khắc dấu tròn được đăng ký sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng để thể hiện giá trị pháp lý cho doanh nghiệp. Các văn bản, giấy tờ chứng từ khi có dấu tròn sẽ có tính pháp lý và thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn. Vậy nên, với các công ty doanh nghiệp hiện nay thì rất nên đăng ký dấu khắc tròn để sử dụng.
 • Tiết kiệm thời gian: Với một số ngành đặc thù, các giấy tờ, văn bản sẽ rất nhiều. Việc ký tên xác nhận đối với công ty sẽ quá tải, cần phải thực hiện thao tác ký xác nhận nhiều lần và gây sự bất tiện. Làm dấu mộc tròn sẽ giúp giảm bớt công việc cho hoạt động xác nhận, chứng thực văn bản, các giấy tờ, hợp đồng. Giúp tiết kiệm thời gian, làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. 
 • Tạo sự chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp: Tất nhiên, việc sử dụng con dấu tròn công ty sẽ tạo được tính chuyên nghiệp. Qua đó các sản phẩm, dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp cung cấp cũng nhận được sự tín nhiệm hơn từ khách hàng, các đối tác.

Việc làm con dấu tròn doanh nghiệp, công ty hiện nay không tốn quá nhiều thời gian, nhưng mang đến nhiều lợi ích nhất định. Vậy nên, các công ty, doanh nghiệp nên đăng ký khắc dấu để tăng tính chuyên nghiệp cho công ty.

Các loại giấy tờ nào công ty cần chuẩn bị trước khi khắc dấu?

Để thực hiện khắc dấu tròn thì quý công ty cần chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết. Các giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị như sau:

 • Giấy phép kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.
 • Biên bản thông báo mẫu dấu để gửi đến Sở kế hoạch và đầu tư. Hồ sơ sẽ bao gồm những biên bản họp, biên bản trả dấu, mẫu dấu tròn, thông báo mẫu dấu.

Với các hồ sơ này, công ty hoặc doanh nghiệp chỉ cần gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để đăng ký mẫu dấu tròn. Ngoài ra, với mỗi trường hợp cần khắc dấu sẽ có thủ tục khác nhau đôi chút. Các bạn nên theo dõi từng trường hợp khắc dấu để thực hiện đúng và không mất nhiều thời gian.

Thủ tục khắc dấu tròn mới cho doanh nghiệp

Đối với công ty, doanh nghiệp mới thành lập khi cần khắc dấu con dấu tròn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục như sau:

 • Quyết định công bố mẫu dấu tròn.
 • Các giấy tờ như biên bản họp công bố mẫu dấu tròn, thông báo về mẫu dấu tròn.
 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ và nhận thông báo mẫu dấu, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành trao Biên nhận cho doanh nghiệp. Tiếp đến thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia. Trong thời gian hạn 3 ngày sẽ tiếp tục cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu dấu để xác nhận hoàn tất thủ tục đăng ký mẫu dấu tròn.

con dấu mộc tròn

Thủ tục khắc dấu tròn do doanh nghiệp thay đổi giấy phép kinh doanh

Trường hợp doanh nghiệp thay đổi giấy phép kinh doanh thì sẽ bao gồm hồ sơ, thủ tục như sau:

 • Phía doanh nghiệp tiến hành trả con dấu cũ kèm theo biên bản, giấy chứng nhận với mẫu dấu này tại Công an thành phố.
 • Tiếp đến sẽ tiến hành đăng ký mẫu dấu như công ty, doanh nghiệp mới. Chỉ cần nộp bản sao giấy phép kinh doanh đã công chứng.
 • Cuối cùng là lập thông báo mẫu dấu theo quy định để nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư.

Thủ tục khắc dấu tròn thứ 2

Hiện nay không có quy định về số khắc dấu tròn công ty tối thiểu hay tối đa. Vậy nên mỗi công ty, doanh nghiệp đều có thể tiến hành đăng ký cho mẫu dấu tròn thứ 2. Thủ tục khắc con dấu tròn thứ 2 cũng tương tự như thủ tục đăng ký mẫu dấu với doanh nghiệp mới. Chỉ cần cung cấp các hồ sơ và nộp thông báo mẫu dấu tròn về Sở kể hoạch và đầu tư.

Thủ tục khắc dấu tròn khi bị mất

Trường hợp công ty, doanh nghiệp muốn khắc dấu tròn đã mất sẽ thực hiện theo thủ tục sau:

 • Nộp đơn cớ mất dấu có chứng thực từ công an.
 • Tiến hành đăng ký dấu tròn theo quy định đối với doanh nghiệp mới thành lập. Nộp các biên bản, giấy phép kinh doanh bản sao có công chứng.
 • Cuối cùng doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp thông báo mẫu dấu như các trường hợp nêu trên là được.

Các thủ tục khắc dấu tròn ở mỗi trường hợp đều khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Quy khách là công ty, doanh nghiệp có nhu cầu khắc dấu công ty xin hãy liên hệ Khắc Dấu 365. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ khắc dấu uy tín, chuyên nghiệp với giá thành vô cùng hợp lý.

Bảng giá làm dấu tròn công ty tại Khắc Dấu 365

Khắc Dấu 365 là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu dấu tròn công ty chất lượng, đẹp mắt. Theo từng nhu cầu của khách hàng, Khắc Dấu 365 cung cấp các mẫu dấu tròn với nhiều mức giá khác nhau. 

Bảng giá làm dấu tròn công ty tại đây giao dộng từ 200.000VNĐ cho đến 300.000 VNĐ. Mức giá này sẽ chênh lệch tuỳ theo từng loại hộp dấu hãng dấu, kích thước của mẫu dấu tròn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào chất lượng sử dụng, kiểu dáng hộp dấu và các dịch vụ đi kèm khác.

Quy trình khắc dấu tròn công ty tiêu chuẩn tại Khắc Dấu 365

Khắc Dấu 365 hiện đang cung cấp nhiều loại dấu tròn công ty để phù hợp với nhu cầu khách hàng. 

 • Quý doanh nghiệp, công ty có nhu cầu khắc dấu tròn chỉ cần liên hệ với Khắc Dấu 365. Chúng tôi sẽ tư vấn các dịch vụ cũng như báo giá chi tiết về từng mẫu dấu theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sau khi đã thoả thuận về mẫu dấu tròn công ty, Khắc Dấu 365 sẽ gửi lại mẫu dấu để khách hàng xem qua. Hai bên sẽ tiến hành trao đổi, thảo luận để thống nhất mẫu dấu trước khi tiến hành khắc dấu tròn.
 • Chúng tôi sẽ thực hiện khắc dấu theo đúng mẫu đã được duyệt qua từ khách hàng. Với các thiết bị máy móc hiện đại, Khắc Dấu 365 sẽ tiến hành khắc dấu thời gian sớm nhất.
 • Khi con dấu đã hoàn thiện, công ty sẽ chuyển đến địa chỉ công ty, doanh nghiệp đã thoả thuận trong hợp đồng.
 • Cuối cùng khách hàng sẽ tiến hành thanh toán con dấu qua các phương thức khác nhau. 

con dấu tròn công ty

Khắc Dấu 365 – chuyên khắc dấu tròn công ty lấy liền trong vòng 30 phút

Khắc Dấu 365 là đơn vị cung cấp các giải pháp làm dấu tròn công ty chuyên nghiệp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 5 năm hoạt động, phát triển, đơn vị đã cung cấp hàng trăm bộ dấu tròn, vuông cho nhiều doanh nghiệp, công ty. 

Nhận được sự tín nhiệm từ nhiều khách hàng, Khắc Dấu 365 luôn cố gắng cải thiện dịch vụ, chất lượng con dấu của mình. Với các thiết bị hiện đại, công nghệ khắc dấu chuyên nghiệp, tạo ra các con dấu chất lượng và đẹp mắt. Thể hiện được tinh thần và sự đẳng cấp của quý doanh nghiệp, công ty.

Hãy liên hệ với Khắc Dấu 365 để nhận tư vấn về các dịch vụ cũng như giá thành chi tiết nhất nhé.

Hiển thị tất cả 4 kết quả

error: Content is protected !!