mẫu chữ con dấu tên

Khắc dấu tên riêng đã rất quen thuộc, xuất hiện trên nhiều văn bản, hợp đồng của một cá nhân nào đó. Những ai thường xuyên phải ký tên, xác nhận trên các văn bản thì việc sử dụng con dấu tên riêng sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn.

Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ khắc dấu tên riêng lấy liền tại Khắc Dấu 365 qua bài viết sau đây nhé.

Lợi ích sử dụng khắc dấu tên cá nhân

Khắc dấu tên cá nhân đã trở thành một yếu tố quen thuộc trên các văn bản, hợp đồng, giấy tờ hiện nay. Không chỉ người đứng đầu đại diện doanh nghiệp, công ty mà hiện nay ai cũng có thể sử dụng làm con dấu tên cá nhân. Loại dấu này sẽ mang đến những lợi ích nhất định cho người sở hữu nó.

Dấu tên cá nhân được sử dụng để thay thế chữ ký xác nhận đã ký tên của cá nhân trên văn bản. Có thể nói cụ thể hơn thì con dấu tên cá nhân thay cho chữ ký, giúp thao tác xác nhận văn bản, giấy tờ nhanh chóng hơn. Mỗi cá nhân chỉ cần ấn con dấu, không cần phải ký tên và cũng không lo vấn đề chữ ký qua các văn bản không giống nhau.

Khác với thời gian trước chỉ có những người thuộc đại diện công ty, doanh nghiệp mới có khắc dấu tên cá nhân. Hiện nay, bất kỳ là ai, chức vụ nào cũng có thể sử dụng khắc con dấu tên cá nhân theo nhiều kiểu khác nhau. Các dấu tên cá nhân có thể đi kèm chức danh, đi kèm học vị, hàm vị hoặc các thông tin cá nhân khác.

con dấu mộc tên

Khắc dấu tên riêng có cần các giấy tờ, thủ tục nào không?

Việc khắc dấu tên riêng không có bất kỳ quy định nào về hình dáng, kích thước con dấu. Mỗi cá nhân được tự quyết định về hình dáng, kích thước và các nội dung của con dấu tên cá nhân. Trừ một số trường hợp ngoại lệ, một số chức danh bắt buộc cần phải khắc dấu tên theo quy định rõ ràng.

con dấu mộc khắc tên

Đối với các nhu cầu khắc dấu tên cá nhân thì không cần phải trình xét các giấy tờ hay thủ tục nào cả. Đây là loại dấu không yêu cầu về tính pháp lý vì nó chỉ thay thế cho chữ ký thông thường. Vậy nên mỗi cá nhân có thể làm khắc dấu tên và sử dụng tự do theo nhu cầu cá nhân.

con dấu đóng tên

Không có quy định nào về việc khắc dấu cá nhân, tên riêng

Tham khảo các Font chữ khắc dấu tên riêng

Thông thường thì khắc dấu tên riêng sẽ được tự do lựa chọn font chữ. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chuyên nghiệp thì người ta hay dung ba font chữ cơ bản. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng 1 trong 3 font chữ sau:

Font chữ thư pháp: Mang đến phong cách nhẹ nhàng và có tính truyền thống. Con dấu tên riêng theo font thư pháp có sự uyển chuyển nhẹ nhàng, tinh tế và tạo nên phong cách đặc biệt.
Font chữ cổ điển: Đây là một trong những font chữ được dùng đầu tiên trong xu hướng khắc dấu tên riêng, khắc dấu tên cá nhân. Với những đường nét chữ cong nhẹ tạo nên hoa văn chạm khắc nhẹ nhàng, sang trọng. Font chữ cổ điển sẽ phù hợp với những ai yêu thích sự tinh tế, sang trọng và thời thượng.
Font chữ đơn giản: Khác với hai kiểu trên thì hiện nay nhiều người sẽ lựa chọn font chữ đơn giản để làm mộc tên riêng. Đây là font chữ hướng đến tính hiện đại, tối giản nhưng vẫn trang trọng.

Ngoài ra, các bạn vẫn có thể lựa chọn các font khác để tôn lên cá tính riêng của mình trong con dấu cá nhân.

Một số lưu ý khi khắc dấu tên riêng

Mặc dù không có quy định nào về làm dấu mộc tên riêng, tuy nhiên để có được con dấu tên cá nhân hoàn hảo thì các bạn nên lưu ý một số vấn đề.

Kích thước phổ biến để khắc dấu tên cá nhân là bao nhiêu?

Như đã nói thì việc đặt con dấu tên riêng, cá nhân không có nhiều quy định. Mỗi người có thể tự quyết định và thiết kế khắc tên cá nhân. Nếu các bạn lần đầu làm khắc tên cá nhân thì có thể tham khảo qua một số kích thước phổ biến sau đây.

Kích thước 14x38mm: Đây là kích thước dấu mốc cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đối với kích thước này thì có thể khắc dấu mốc tên riêng với nội dung là họ tên, không phù hợp cho các nội dung kèm chức năng, ngày tháng năm sinh,…
Kích thước 18x47mm: Kích thước này cũng được dùng phổ biến để khắc tên có 4 chữ, tên dài hoặc không muốn thu nhỏ họ tên trên con dấu.
Kích thước 22x58mm: Đối với những cá nhân cần khắc dấu tên riêng kèm chức vụ, học vị, hàm vị hoặc tên dài có thể sử dụng kích thước này. Ví dụ như họ tên đi kèm thạc sĩ, tiến sĩ hoặc giám đốc,…

Ngoài ra thì với một số ngành nghề đặc thù khác sẽ có quy định riêng về khắc dấu tên cá nhân.

Màu mực được sử dụng để làm dấu tên riêng

Khắc dấu tên riêng không có quy định về màu mực nhất định, vậy nên cá nhân có thể tự lựa chọn màu mực phù hợp. Tuy nhiên, nếu các bạn làm việc trong những cơ quan, hoặc công ty, doanh nghiệp lớn,… Màu mực của con dấu cần phải tuân theo quy định mà cơ quan đó đưa ra. Điều này đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ trên các giấy tờ, văn bản chung.

Một số màu mực phổ biến của con dấu như là đỏ, xanh dương đậm hoặc khắc dấu tên riêng màu đen. Một số khác thích sự phá cách có thể lựa chọn màu xanh lá hoặc màu tím. Tuy nhiên cần lưu ý chọn màu sẫm để đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi sử dụng con dấu.

Khắc dấu tên riêng không quy định về màu sắc, kích thước,…

con dấu tên

Cán dấu nào tốt nhất hiện nay?

Yếu tố quyết định đến độ bền của con dấu là phần cán. Hiện nay có các loại cán dấu phổ biến từ các hãng như Shiny, Trodat, Horse,… Đa số các các cán dấu này đều đảm bảo về kích thước, kiểu dáng, chất lượng. Đảm bảo được tính lâu bền cho con dấu, hạn chế tình trạng bị nứt, vỡ hoặc bể do va chạm.

Nên sử dụng chất liệu nào để khắc dấu tên riêng?

Đối với các hãng làm cán dấu nổi tiếng thì đều có sự đa dạng về chất liệu. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, các hãng đều có loại cán nhựa, cán gỗ bền bỉ. Một số khác có nhu cầu cao cấp hơn sẽ lựa chọn những loại cán kim loại, tạo nên nét đặc trưng riêng biệt.

Ngoài ra không thể thiểu tấm cao su khắc laser khắc dấu. Giúp cho hình khắc dấu tỉ mỉ, đẹp mắt, tạo ra các con dấu rõ ràng, chi tiết hơn.

Có bao nhiêu cách khắc dấu hiện nay?

Khắc dấu tên riêng đã xuất hiện từ lâu trên thế giới với nhiều cách khắc dấu khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay phải kể đến là dùng máy laser và máy khắc cắt CNC. Đối với laser thì hình ảnh con dấu chi tiết, sắc nét hơn và tỉ mỉ hơn. Ngoài ra, máy laser cũng thực hiện được mặt dấu trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Đối với máy khắc cắt CNC công suất cao, thực hiện khắc cắt trên gỗ, mica và đồng. Máy khắc cắt CNC thường được ứng dụng để làm những con dấu pháp nhân trong cơ quan nhà nước. Đây là phương pháp cắt khắc dấu truyền thống, được sử dụng nhiều và cũng khá phổ biến hiện nay.

khắc dấu mộc tên

Báo giá khắc dấu tên riêng tại Khắc Dấu 365

Khắc Dấu 365 hiện đang cung cấp các dịch vụ khắc dấu tên riêng với mức giá chỉ từ 80.000VNĐ. Các con dấu tên riêng được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, sử dụng cán dấu Shiny thời thượng.

Mức giá cho con dấu tên riêng được niêm yết là 80.000VNĐ cho con dấu cơ bản. Với các yêu cầu khác về chất liệu cán dấu, màu mực hoặc kích thước thì mức giá sẽ có sự chênh lệch đôi chút. Những vấn đề này sẽ được tư vấn kỹ hơn khi khách hàng liên hệ và nhận báo giá trực tiếp tại Khắc Dấu 365.

Khắc dấu tên tại Khắc Dấu 365 với chi phí cực thấp.

khắc con dấu tên

Quy trình khắc dấu tên cá nhân tại Khắc Dấu 365

Tại Khắc 365, chúng tôi luôn đảm bảo quy trình làm việc rõ ràng. Để khách hàng có thể yên tâm chờ đợi con dấu thiết kế của mình, Khắc Dấu 365 sẽ cung cấp quy trình cơ bản.

Khách hàng liên hệ Khắc Dấu 365 để nhận tư vấn và báo giá cụ thể cho loại dấu tên cá nhân.
Nhân viên tiếp nhận thông tin về con dấu mà khách hàng mong muốn thực hiện. Các thông tin bao gồm kích thước con dấu, nội dung con dấu, loại cán dấu, màu mực,….
Khắc Dấu 365 tiến hành thực hiện khắc con dấu theo yêu cầu và thiết kế của khách hàng.
Tiến hành đóng gói và giao hàng theo địa chỉ mà khách hàng cung cấp.
Khách hàng sẽ thanh toán sau khi nhận được hàng với phương thức thích hợp.

Tuỳ theo kích thước, kiểu dáng con dấu mà Khắc Dấu 365 sẽ tiến hành thực hiện trong 30 phút đến 1 tiếng. Với khách hàng ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có thể nhận con dấu ngay trong ngày. Khách hàng ở các tỉnh thành khác sẽ nhận được con dấu trong 3- 5 ngày theo thời gian hoạt động của đơn vị vận chuyển.

khắc dấu tên

Khắc dấu 365 – đơn vị khắc dấu cá nhân giao nhanh trong 30 phút

Khắc Dấu 365 là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ khắc dấu cá nhân, dấu tròn, dấu vuông doanh nghiệp. Với thiết bị khắc dấu hiện đại, nguyên vật liệu cao cấp. Từng con dấu đều được khắc tỉ mỉ, đảm bảo chất lượng về hình ảnh, màu sắc.

Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển, Khắc Dấu 365 luôn cố gắng hoàn thiện để mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trong việc khắc con dấu cá nhân. Hãy để Khắc Dấu 365 giúp bạn tạo nên dấu ấn riêng và phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn sớm nhất về khắc dấu cá nhân, khắc dấu tên riêng nhé.

Hiển thị tất cả 10 kết quả

error: Content is protected !!